Đất nằm trong hành lang đường điện có bị thu hồi?

Câu hỏi:

Tôi có một mảnh đất vườn 1.200m2, đã có sổ đỏ. Năm 2004, khi nhà nước làm đường dây điện đi qua, tôi đã nhận tiền đền bù đối với phần đất được sử dụng trồng cột điện. Tôi nghe nói, do phần diện tích đất còn lại nằm trong hành lang đường điện và lộ giới nên tôi sẽ bị thu hồi sổ đỏ. Xin hỏi có đúng như vậy không?

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Luật Kiến Nghiệp. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khoản 3, Điều 157 Luật Đất đai năm 2013, quy định : ” Người đang sử dụng đất được pháp luật thừa nhận mà đất đó nằm trong hành lang bảo vệ an toàn công trình thi được tiếp tục sử dụng đất theo mục đích đã được xác định và không được gây cản trở cho việc bảo vệ an toàn công trình. Trường hợp việc sử dụng đất gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn công trình thì chủ công trình người sử dụng đất phải có biện pháp khắc phục, nếu không khắc phục được thì Nhà nước thu hồi đất và bồi thường theo quy định pháp luật”.

Theo quy định pháp luật thi trong trường hợp Nhà nước chưa có quyết định thu hồi đất thi người sử dụng đất được phép tiếp tục sử dụng đất theo mục đích đã được xác định trước khi công bố quy hoặc, kế hoạch sử dụng đất. vì vậy bà cứ yên tâm sử dụng phần diện tích đất còn lại theo đúng mục đích đã xác định.

>> Trên đây là bài viết “Đất nằm trong hành lang đường điện có bị thu hồi?”

>> Xem thêm các bài viết khác từ Luật kiến Nghiệp:

Nhấn vào đây để tương tác với chúng tôi nhiều hơn.

About Đinh Tuấn huy 336 Articles
Lưu trữ thông tin, chia sẽ kiến thức là mục tiêu hàng đầu của Luật Kiến Nghiệp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*