Không được giải quyết khiếu nại quyết định thu hồi đất.

Câu hỏi: Tôi bị UBND huyện ra quyết định thu hồi đất trồng cây lâu năm và trong quyết định chỉ nêu thu hồi đất theo Điều 38 Luật Đất đai. Tôi không đồng ý với quyết định này và đã khiếu nại nhưng không nhận được trả lời. Xin hỏi, tôi có thể khởi kiện quyết định thu hồi đất này không?

Tôi bị UBND huyện ra quyết định thu hồi đất trồng cây lâu năm và trong quyết định chỉ nêu thu hồi đất theo Điều 38 Luật Đất đai. Tôi không đồng ý với quyết định này và đã khiếu nại nhưng không nhận được trả lời. Xin hỏi, tôi phải làm sao?

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Luật kiến nghiệp. Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bà cần khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND huyện. bởi vì theo khoản 1 Điều 103 Luật Tố tụng hành chính năm 2010 thì cá nhân, cơ quan tổ chức có quyền khởi kiện vụ án hành chính đối với quyết định hành chính; hành vi hành chính; quyết định kỷ luật buộc thôi việc trong trường hợp không đồng ý với quyết định hành vi đó hoặc đã khiếu nại với người có thẩm quyền giải quyết; Hành vi đó hoặc đã khiếu nại vớ người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, nhưng hết thời hạn giải quyết khiếu nại theo quy định pháp luật về khiếu nại mà khiếu nại không được giải quyết hặc đã được giải quyết nhưng không đồng ý với việc giải quyết khiếu nại về quyết định, hành vi đó.

Vì vậy bà có thể nộp đơn tịa tòa án nhân dân tỉnh để khởi kiện quyết định thu hồi đất của UBND huyện.

Bà có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi quá SĐT hoặc MAIL để nắm rõ vụ việc và được hỗ trợ cụ thể những vấn đề liên quan đến pháp lý trong vụ việc này. Trân trọng!

>> Xem thêm các bài viết từ Luật kiến Nghiệp:

About Đinh Tuấn huy 336 Articles
Lưu trữ thông tin, chia sẽ kiến thức là mục tiêu hàng đầu của Luật Kiến Nghiệp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*